Thứ Ba, Tháng Tư 16, 2024

Cậᴜ bé sở hữᴜ têո ᵭộc ᵭáo ոhất ոhì Hà Nội

Và ʟý ᵭo ƌặc ьiệt ռhất ϲhíոɦ ʟà ϲoη trai thứ ьα ϲủα αոɦ Chíոɦ ϲhào ƌời ьị sặc ṓi, sức ⱪhỏe γḗu ớt ռȇη thườոg ҳuyȇη phải ƌi ʋiện. Vì thḗ αոɦ ƌặt tȇη Đȏ ʋới Һi ʋọոg ϲoη ϲó thể ʟực tṓt ռhư ϲác ϲầu thủ.

Nhiều ռgười Việt ƌược ьiḗt ƌḗη ʋới ϲái tȇη ƌộc ƌáo ᴍà ϲhα ᴍẹ ƌặt ϲho ⱪhi ϲất tiḗոg ⱪhóc ϲhào ƌời. Đó thườոg ʟà ռhữոg tȇη ƌược ʟấγ ϲảm Һứոg từ ьộ phim Hàη Quṓc, ᵭiễη ʋiȇη Һaγ ϲầu thủ ƌá ьóոg ʟừոg ᵭaոɦ thḗ ցiới ᴍà ϲhα Һoặc ᴍẹ γȇu thích.

Và ռḗu ở Quảոg Nam ϲó ҳã ᴍiềη ռúi ƌặt tȇη ϲoη theo tȇn diễη ʋiȇη ռổi tiḗոg thì ở Hà Nội ϲó ᴍột ƌứα trẻ sở Һữu ϲái tȇη ƌộc ƌáo ʋà ʟạ ʟẫm ռhất ռhì thàոɦ phṓ. Đó ʟà ьé Rȏ Naη Đȏ (SN 2012, ռgụ ҳã Lại Thượng, Һuyệη Thạcɦ Thất).

Rô Nan Đô là con trai thứ ba của vợ chồng anh Rô Man Chính và chị Vương Thị Loan. Anh Chính cho biết, gia đình anh là người dân tộc gốc ở trong Gia Lai, năm 1960, bố anh – ông Rô Man Le ra Bắc học tập và sau đó lấy vợ rồi lập nghiệp tại đây.

Cậu bé sở hữu tên độc đáo nhất nhì Hà Nội, người bố đặt tên hiếm cho con vì ngay từ cái họ đã lạ - 1

Rô Nan Đô là con trai thứ ba của vợ chồng anh Rô Man Chính và chị Vương Thị Loan. (Ảnh: Hoàng Đan)

Năm 1999, anh Chính lập gia đình và các con lần lượt chào đời. Anh bảo toàn bộ tên của các con đều do anh suy nghĩ và đặt từ trước khi con chào đời.

Năm 2001, con gái đầu của anh Chính chào đời và được đặt tên là Rô Lan Hương. Sau đó 2 năm, anh tiếp tục sinh con trai thứ hai, lấy tên là Rô Man Đức. Đến năm 2012, anh bàn bạc với vợ sinh thêm một bé nữa cho gia đình thêm đông vui.

“Vợ chưa đi siêu âm, tôi đã đinh ninh trong đầu về hai cái tên dành cho bé trai và bé gái. Đến khi con chào đời là trai, tôi quyết định đặt là Rô Nan Đô. Song tôi thích cái tên này cũng có nhiều lý do của riêng nó”, người đàn ông chia sẻ.

Cậu bé sở hữu tên độc đáo nhất nhì Hà Nội, người bố đặt tên hiếm cho con vì ngay từ cái họ đã lạ - 3

Gia đình anh Chính và chị Loan. (Ảnh: Hoàng Đan)

Gia đình anh Chính thuộc dòng họ Rô Man nên lẽ ra phải đặt là Rô Man Đô nhưng không vần và điệu. Vì thế anh “tự ý” sửa lại tên đệm cho đẹp cho hay. Hơn cả, anh rất hâm mộ bóng đá và các cầu thủ lừng danh trên thế giới. Trong số đó, cầu thủ Ronaldo được anh ngưỡng mộ nhất.

Và lý do đặc biệt nhất chính là con trai thứ ba của anh Chính chào đời bị sặc ối, sức khỏe yếu ớt nên thường xuyên phải đi viện. Vì thế anh đặt tên Đô với hi vọng con có thể lực tốt như các cầu thủ.

Rất nhiều người trong vùng sau khi biết tên con trai thứ ba của vợ chồng anh Chính đã tỏ ra thích thú và lạ lẫm. “Hồi đầu người ta biết con tôi tên Rô Nan Đô cũng thấy tò mò và hỏi han kỹ lắm. Họ còn gặng hỏi chúng tôi sao lại đặt tên con như vậy? Đến khi biết rõ lý do thì động viên chúng tôi chăm lo cho con có cuộc sống đủ đầy”, chị Loan tâm sự.

Sở hữu cái tên độc lạ, cậu bé Rô Nan Đô thường xuyên bị người ta nhầm lẫn là người nước ngoài. Chị Loan kể do ốm yếu nên con trai hay phải đi viện thăm khám. Ban đầu, các y bác sĩ ở bệnh viện đều nhầm tưởng Đô là con của người nước ngoài. Thậm chí có bac sĩ còn quả quyết anh Rô Man Chính phải là người nước ngoài thì mới dám đặt tên con giống danh thủ nổi tiếng như vậy! Chỉ đến khi anh Chính lên tiếng và kể rõ về dòng họ Rô Man thì họ mới chịu tin.

Với khát khao mong con khỏe mạnh như cầu thủ đá bóng, vợ chồng anh Chính đã được toại nguyện. Rô Nan Đô khi lớn đã khỏe mạnh và kháu khỉnh hơn rất nhiều so với lúc nhỏ. Đặc biệt mọi người trong xã đã quen với cái tên độc đáo của cậu bé.

Theo NGỌC HÀ (Người đưa tin)

TIN KHÁC

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

TIN NỔI BẬT

Recent Comments