Thứ Sáu, Tháng Tư 19, 2024

CÂU CHUYỆN ĐẦU NĂM CÙNG GƯƠNG MẶT TRUYỀN CẢM HỨNG: MC NGÂN HÀ

2022 với 4 tháng đầu chật vật cùng dịch bệnh và gần 1 năm quay trở lại với những thách thức của trạng thái bình thường mới nhưng Ngân Hà vẫn luôn là gương mặt trẻ truyền cảm hứng tới những những khán giả với hành trình ấn tượng trong nhiều vai trò khác nhau. Những ngày đầu năm 2023, tôi tình cờ có một trò chuyện với Ngân Hà và ngay từ những chia sẻ đầu tiên, tôi bị bất ngờ và thu hút bởi năng lượng tích cực, sự kiên định và lối suy nghĩ trưởng thành của một cô gái trẻ. 

Tôi bắt đầu cuộc trò chuyện với Ngân Hà bằng câu hỏi về những khó khăn và bài học mà Ngân Hà đã tích luỹ được sau 2022, và tôi thật sự bất ngờ khi nhận được câu trả lời của em: 

“Em đã cố gắng nghĩ để xem khó khăn trong năm 2022 của em là gì, nhưng em luôn quan niệm cái gì mình đã vượt qua rồi thì không còn là khó khăn nữa”. Đối với cô gái trẻ này, những sự kiện diễn ra dù là cơ hội hay thách thức, gặp gỡ hay chia ly, khó khăn hay thuận lời đều giúp Ngân Hà trưởng thành hơn. Để ngày hôm nay khi nhìn lại, Ngân Hà vô cùng hạnh phúc và tự hào về chính bản thân mình đã kiên định với mục tiêu của mình.
Có lẽ cũng chính bởi tư duy này cô gái trẻ đã sớm có những thành tích nổi trội, bên cạnh là một MC tài năng, duyên dáng trên truyền hình, trên sân khấu; Ngân Hà còn sở hữu các cơ sở kinh doanh Đào tạo Kỹ năng tại Hà Nội và Hải Phòng.

Đối với Ngân Hà, việc vận hành Công ty không phải là kinh doanh đơn thuần mà đó còn là hành trình mới giúp Ngân Hà khám phá và rèn giũa bản thân. MC Ngân Hàluôn coi việc kinh doanh là “lò lửa” giúp bản thân phát triển một cách nhanh chóng và toàn diện.

“Một trong những điều em tự hào khi nhìn lại 2022 là đã có thêm rất nhiều “con”. À đây là cách các bạn học viên xưng hô với em ạ. Đặc biệt là nhận được nhiều tin nhắn, thư tâm sự, chia sẻ niềm vui và cả khó khăn của nhiều sinh viên, anh chị học viên lớn. Đây là thứ cảm xúc rất khó diễn tả và là “cái lãi” lớn nhất của em trong công việc này”

Nói chuyện với Ngân Hà về khía cạnh công việc, tôi không khỏi ngưỡng mộ sự can đảm, táo bạo cũng như trân quý sự ham học hỏi của cô MC trẻ tuổi này, nhưng tôi cũng có cảm giác Ngân Hà là một cô tắc kè hoa đầy bí ẩn.

Đối lập với hình ảnh Ngân Hà bản lĩnh, lý trí trong kinh doanh; trên sân khấu, với vai trò là một MC, tôi lại thấy một Ngân Hà dạt dào cảm xúc. Bản thân Ngân Hà cũng chia sẻ, 2022 là một năm vô cùng ý nghĩa bởi sau khi đứng trên rất nhiều sân khấu với nhiều chương trình khác nhau, cuối cùng Ngân Hà cũng đã thăng hoa với những cảm xúc là chính mình trên sân khấu. Quả thực, theo dõi Ngân Hà, tôi cũng rất ấn tượng và thấy một nét rất riêng của MC Ngân Hà trên các sân khấu Fashion Show, Show âm nhạc của các nghệ sĩ, các sự kiện mà Hà dẫn dắt.