Thứ Ba, Tháng Tư 16, 2024

Chi hội Nhà báo Tạp chí Sức khoẻ Việt tổ chức thành công Đại hội lần thứ I nhiệm kỳ 2024-2026

Đại hội đã đánh giá, tổng kết các hoạt động của Chi hội Nhà báo Tạp chí Sức khoẻ Việt trong nhiệm kỳ qua; đồng thời chỉ ra những hạn chế trong hoạt động của Chi hội; xác định phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động trong nhiệm kỳ tới 2024 – 2026.

Ngày 01/3/2024, Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí Sức khoẻ Việt lần thứ I, nhiệm kỳ 2024-2026 đã diễn ra tại Hà Nội.

Tham dự Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí Sức khoẻ Việt lần thứ I có 11 hội viên. Ngoài số đại biểu chính thức, còn có đại biểu khách mời là đại diện lãnh đạo Hội Nam y Việt Nam và toàn thể cán bộ, biên tập viên, phóng viên Tạp chí Sức khoẻ Việt.

Chi hội Nhà báo Tạp chí Sức khoẻ Việt tổ chức thành công Đại hội lần thứ I nhiệm kỳ 2024-2026
Ông Chúc Kim Vinh – Phó Tổng biên tập Tạp chí Sức khỏe Việt báo cáo Đại hội.

Đại hội có nhiệm vụ đánh giá, tổng kết các hoạt động của Chi hội Nhà báo Tạp chí Sức khoẻ Việt trong nhiệm kỳ qua; đồng thời chỉ ra những hạn chế trong hoạt động của Chi hội; xác định phương hưóng, nhiệm vụ và giải pháp nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động trong nhiệm kỳ tới 2024 – 2026. Đại hội có nhiệm vụ lựa chọn những nhà báo xứng đáng vào Ban Thư ký Chi hội Nhà báo Tạp chí Sức khoẻ Việt khoá I, để nhận trách nhiệm kết nối đội ngũ những người làm báo thuộc Chi hội, hòa vào phong trào chung dưới sự chỉ đạo của Hội Nhà báo Việt Nam.

Thay mặt đoàn Chủ tịch Đại hội, ông Chúc Kim Vinh – Phó Tổng biên tập Tạp chí Sức khỏe Việt đã Báo cáo tổng kết và phương hướng hoạt động, nhiệm vụ của Chi hội Tạp chí.

Theo ông Chúc Kim Vinh :” Hoạt động của Chi hội trong thời gian qua, nhìn chung đã cố gắng bám sát các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Hội Nhà báo Việt Nam về công tác báo chí và về hoạt động của các Chi hội.

Hiện Tạp chí Sức khoẻ Việt đã có hơn 50 cán bộ làm việc chính thức ở các vị trí phóng viên, biên tập viên, cán bộ công nghệ, cán bộ hành chính, văn phòng, cán bộ làm công tác truyền thông, quảng cáo, tổ chức sự kiện và gần 50 cộng tác viên có chuyên môn, nghiệp vụ trên nhiều vùng, miền trong cả nước. Cán bộ, phóng viên, cộng tác viên của Tạp chí luôn nêu cao tinh thần tự giác, trách nhiệm, chủ động khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn được lãnh đạo giao, góp phần xây dựng phát triển Tạp chí trong những năm qua.

Đội ngũ lãnh đạo, Hội đồng biên tập, biên tập viên Tạp chí nhiều người có trình độ chuyên môn và uy tín trong ngành, họ đều là các TTND, TTUT, GS, Phó giáo sư, Tiến sĩ và nhiều nhà báo có kinh nghiệm lãnh đạo và quản lý như: TTND. GS.TS. BS Trương Việt Bình – Chủ tịch Hội Nam Y Việt Nam, Nguyên Giám đốc Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam; TTND. TS. BS CKII Nguyễn Hồng Xiêm – Phó Chủ tịch Hội Nam Y Việt Nam, Nguyên chủ tịch Hội Đông y Thành phố Hà Nội; ThS Bs Nguyễn Hoàng Sơn – Phó Chủ tịch Hội Nam Y Việt Nam; PGS. TS Nhà Báo Phạm Đình Xinh – Tổng biên tập (Nguyên phó TBT Tạp chí Cảnh sát Nhân.dân); Nhà Nghiên cứu Y học Phương Đông, Nhà báo Nguyễn Thái Hà; PGS.TS. BS Hồ Bá Do; TTUT. PGS.TS. BS Lê Lương Đống….

Phần đông cán bộ tạp chí là những nhà khoa học làm báo và nhà báo tiếp cận khoa học, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích của tạp chí. Hướng vào tôn vinh các giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, bản sắc Việt Nam, bảo tồn và phát huy nền YHCT Việt Nam, đặc biệt là trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân. Công tác hoạt động chuyên môn Tạp chí không vượt quá giới hạn sang các thông tin chính trị – xã hội khác.

Trong thời gian qua, Tạp chí luôn có sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Hội Nam y Việt Nam, Đảng bộ khối doanh nghiệp Huyện Hoài Đức, Chi bộ Tạp chí Sức Khoẻ Việt và Tổng biên tập Tạp chí Sức Khoẻ Việt; Sự chỉ đạo, giúp đỡ kịp thời của Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam, các cơ quan quản lý Báo chí, nên Tạp chí đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, tư tưởng đề ra.

Tuy vậy, bên cạnh những thành tích nói trên, ông Chúc Kim Vinh cũng nêu rõ, hoạt động báo chí và hoạt động của Chi hội vẫn còn những hạn chế cần phải khắc phục.

Chi hội Nhà báo Tạp chí Sức khoẻ Việt tổ chức thành công Đại hội lần thứ I nhiệm kỳ 2024-2026
Nhà báo, Nhà nghiên cứu y học Phương Đông Nguyễn Thái Hà – Phó Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Thái Hà – Nhà báo, Nhà nghiên cứu y học Phương Đông, Phó Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam hoan nghênh tinh thần cố gắng nỗ lực của lãnh đạo, cán bộ, phóng viên trong việc xây dựng Tạp chí ngày càng phát triển và chuyên nghiệp hơn. Mong rằng thời gian tới, lãnh đạo Hội Nam y Việt Nam và lãnh đạo Ban biên tập của Tạp chí cùng thống nhất và đưa ra định hướng phát triển nội dung ngày càng chuyên sâu hơn cho Tạp chí.

“Cần phải mở thêm những chuyên mục, có những bài viết hay hơn, có tính chuyên môn cao hơn về y học đương đại để giới trẻ ngày càng hiểu được những giá trị của y học cổ truyền nước nhà. Bên cạnh đó, Tạp chí cần khai thác những thông tin liên quan đến những thành tựu y học cổ truyền trên thế giới để giới thiệu đến bạn đọc…” – ông Nguyễn Thái Hà nhấn mạnh và cho rằng, nếu thực sự bắt tay vào việc và nỗ lực, quyết tâm thì chắc chắn Tạp chí sẽ có được những bước phát triển vững chắc trong thời gian tới.

Chi hội Nhà báo Tạp chí Sức khoẻ Việt tổ chức thành công Đại hội lần thứ I nhiệm kỳ 2024-2026
Ra mắt Ban Thư ký Chi hội Nhà báo Tạp chí Sức khỏe Việt nhiệm kỳ 2024-2026.

Đại hội đã tổ chức bỏ phiếu và bầu ra Ban Thư ký Chi hội Nhà báo Tạp chí Sức khỏe Việt nhiệm kỳ 2024-2026 gồm: ThS. Nhà báo Chúc Kim Vinh- Phó Tổng biên tập được bầu làm Thư ký Chi hội;Tổng Thư ký tòa soạn Nguyễn Đình Khải được bầu làm Ủy viên Chi hội phụ trách công tác kiểm tra. Trưởng Ban Điện tử Lê Ngọc Ánh được bầu làm ủy viên thư ký Chi hội;

Thay mặt Ban Thư ký Chi hội, ông Chúc Kim Vinh nêu rõ, hoạt động báo chí và hoạt động của Chi hội Nhà báo Tạp chí Sức Khoẻ Việt trong nhiệm kỳ 2024 – 2026 là khoảng thời gian có nhiều sự kiện mang ý nghĩa lịch sử quan trọng đối với đất nước và giới báo chí Việt Nam; đồng thời cũng là giai đoạn mà tình hình trong nước và quốc tế có những diễn biến tác động không nhỏ đến kinh tế đất nước và hoạt động báo chí.

Chi hội Nhà báo Tạp chí Sức khoẻ Việt tổ chức thành công Đại hội lần thứ I nhiệm kỳ 2024-2026

Xuất phát từ vị trí, vai trò và trách nhiệm của Chi hội, Chi hội Tạp chí Sức khoẻ Việt xác định nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2024 – 2026 là:

Một là, tiếp tục bám sát thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng và Hội Nhà báo Việt Nam, các nhiệm vụ trọng tâm của Hội Nam y Việt Nam, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Hai là, quán triệt thực hiện nghiêm túc Luật Báo chí năm 2016, 100% hội viên không vi phạm Luật Báo chí.

Ba là, quán triệt thực hiện tốt 10 điều Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam, Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam.

Bốn là, 100% hội viên đăng kí thi đua, thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh.

Năm là, tích cực đổi mới nhận thức, tăng cường các biện pháp, các hình thức mới trong công tác giáo dục, bồi dưỡng, nâng nâng cao bản lĩnh cách mạng, nhận thức chính trị – xã hội cho hội viên, cán bộ, phóng viên, nhân viên và cộng tác viên Tạp chí Sức khoẻ Việt.

Sáu là, tăng cường công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiệp vụ, tính chuyên nghiệp trong hoạt động báo chí cho hội viên, cho cán bộ và nhân viên của tạp chí.

Bảy là, tích cực tham mưu cho Ban Biên tập nâng cao chất lượng cả về nội dung và hình thức Tạp chí in, Tạp chí điện tử. Chủ động tham mưu Ban Biên tập xây dựng cơ chế, chính sách đối với cán bộ, hội viên, đội ngũ người làm báo cơ sở.

Tám là, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên – nhà báo.

Chín là, tham gia có hiệu quả vào công tác quản lý, chỉ đạo báo chí dưới sự hướng dẫn và quy định của Hội Nhà báo Việt Nam.

Để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu nói trên, Chi hội Nhà báo Tạp chí Sức khoẻ Việt tập trung vận dụng các giải pháp:

Thứ nhất, kiện toàn tổ chức, nâng cao năng lực công tác của Ban Thư ký Chi hội.

Thứ hai, đa dạng hóa các hình thức giáo dục, bồi dưỡng về nhận thức chính trị – xã hội, đạo đức nghề nghiệp và kiến thức pháp luật cho hội viên.

Chi hội Nhà báo Tạp chí Sức Khoẻ Việt đề nghị các nhà báo – hội viên đoàn kết, phát huy truyền thống vẻ vang của báo chí cách mạng Việt Nam, ý thức đầy đủ về trách nhiệm chính trị, nghĩa vụ công dân của báo chí và người làm báo, thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ công tác trọng tâm của Chi hội trong nhiệm kỳ mới 2024 – 2026.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Chi hội Nhà báo Tạp chí Sức khoẻ Việt tổ chức thành công Đại hội lần thứ I nhiệm kỳ 2024-2026
Ông Nguyễn Đình Khải – Tổng Thư ký Tòa soạn
Chi hội Nhà báo Tạp chí Sức khoẻ Việt tổ chức thành công Đại hội lần thứ I nhiệm kỳ 2024-2026
Ông Lê Ngọc Ánh – Trưởng ban Điện tử nêu ý kiến góp ý tại Đại hội
Chi hội Nhà báo Tạp chí Sức khoẻ Việt tổ chức thành công Đại hội lần thứ I nhiệm kỳ 2024-2026
Ông Nguyễn Thanh Hải – Trưởng ban Pháp luật và Sức khỏe
Chi hội Nhà báo Tạp chí Sức khoẻ Việt tổ chức thành công Đại hội lần thứ I nhiệm kỳ 2024-2026
Ông Nguyễn Mạnh Cường – Phó trưởng Văn phòng đại diện miền Nam
Chi hội Nhà báo Tạp chí Sức khoẻ Việt tổ chức thành công Đại hội lần thứ I nhiệm kỳ 2024-2026
Quang cảnh Đại hội
Tạp chí Sức Khỏe Việt là diễn đàn nghiên cứu khoa học (Tạp chí in được xuất bản định kỳ 02 tháng/số bằng tiếng Việt). Tạp chí in và Tạp chí điện tử luôn tuyên truyền phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước,Truyền thông và quảng bá hoạt động của Hội Nam Y Việt Nam, cập nhật thông tin chuyên ngành; giới thiệu, đăng tải kết quả nghiên cứu về YHCT; bảo tồn, giữ gìn, phổ cập công dụng của thuốc Nam trong khám chữa bệnh và sản xuất thuốc, nhằm nghiên cứu, xác minh hiệu quả, xây dựng thương hiệu thuốc Nam. Phát huy giá trị của nền y học cổ truyền Việt Nam trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Tạp chí được phát hành trên phạm vi cả nước.

Hội đồng biên tập của Tạp chí Sức khoẻ Việt đều là các Nhà khoa học có uy tín, Thầy thuốc nhân dân, thầy thuốc ưu tú, Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sỹ, thạc sỹ, các lương y tiêu biểu trong lĩnh vực YHCT. Chính vì vậy, các bài viết đăng tải trên Ấn phẩm Tạp chí Sức khoẻ Việt đã được các chuyên gia, nhà khoa học và bạn đọc trên phạm vi cả nước quan tâm, đánh giá cao, có uy tín – chất lượng. Hiện nay Tạp chí giấy in và Tạp chí điện tử đều đã được cấp chỉ số khoa học quốc ISSN.

Minh Minh (TH)
suckhoeviet.org.vn
TIN KHÁC

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

TIN NỔI BẬT

Recent Comments