Thứ Ba, Tháng Tư 16, 2024

CHUNG TAY GÓP SỨC VÀ BẢO TỒN NÉT ĐẸP VĂN HÓA NGHỆ THUẬT TRUYỀN THỐNG

Tối ngày 26/7/2023 tại quán Gạch – cổng 2 – Công viên Thống Nhất – Nguyễn Đình Chiểu – Hai Bà Trưng – Hà Nội. Đã diễn ra buổi lễ ra mắt câu lạc bộ dân gian Sao Khuê.

   Đêm nhạc diễn ra với những tiết mục mang đầy màu sắc văn hóa nghệ thuật dân gian của các câu lạc bộ đến tham gia chương trình. Không gian âm nhạc truyền thống Việt tại sân khấu “Gạch” đã đưa khán giả đến từng cung bậc cảm xúc dâng tràn trong niềm yêu quý. Đặc biệt có sự góp mặt của nghệ sĩ Tuyết Tuyết, nghệ sĩ Thanh Tùng đọc tấu đàn nhị, nghệ sĩ Vũ Tuấn đàn nguyệt, nghệ sĩ Trường Giang, cùng diễn giả Nguyễn Sơn Lâm. Tiết mục hát xẩm tàu điện “Chân Quê” của nữ nghệ nhân Thu Phương đã mang một sắc thái riêng biệt cho đêm diễn.


Đây là bước khởi đầu cho một hành trình của những ca sĩ, nghệ sĩ. Những người thực sự có trái tim yêu nghệ thuật truyền thống nói chung và hát xẩm nói riêng.. Để có được những âm hưởng truyền thống luôn trong sáng, vang mãi…

Cần có sự chung tay góp sức của tất cả cộng đồng và xã hội luôn ủng hộ nhiệt tình vun đắp. Đến trong chương trình còn có các đơn vị Báo chí, truyền thông. Lễ ra mắt và Đêm nhạc đã diễn ra thành công rực rỡ trong sự đón nhận nhiệt thành của khán giả. Chúc cho các ca sĩ, nghệ sĩ, nghệ nhân, luôn dồi dào sức khỏe để nhả tơ cống hiến cho đời bằng âm nhạc, lời ca.

             Tuấn Thành

TIN KHÁC

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

TIN NỔI BẬT

Recent Comments