Thứ Ba, Tháng Tư 16, 2024

“Đã 30 tết rồi, mà vắng quá”, đó là lời than thở chung của nhiều chủ hàng bán hoa, cây cảnh tại Hội chợ hoa xuân TP.Đồng Xoài năm nay.

Đã chiều 30 tết (21.1) nhưng Hội chợ hoa xuân TP.Đồng Xoài (Bình Phước) vẫn chịu cảnh đìu hiu. Những chủ hàng bán hoa, cây cảnh chỉ mong người dân đến ủng hộ mua hàng, để sớm về ăn tết với gia đình khi thời khắc giao thừa đang ngày càng đến gần.

Nhà vườn, tiểu thương ngao ngán vì chợ hoa xuân vắng hoe ngày 30 tết
Chợ hoa xuân '30 tết rồi mà vắng ngắt': Tài xế xe ba gác mua ủng hộ - ảnh 1
Hội chợ hoa xuân TP.Đồng Xoài ngày 30 tết vắng lặng

HOÀNG GIÁP

Sáng ngày 30 tết, ghi nhận của PV Thanh Niêntại  Hội chợ hoa Xuân TP.Đồng Xoài, nơi có khoảng 200 gian hàng bán hoa, cây cảnh các loại như mai, đào, cúc, bông giấy, quất… của các tiểu thương từ khắp các nơi trong tỉnh và một số tỉnh miền Tây và Tây Nguyên đến thuê địa điểm để bán. Hội chợ năm nay được tổ chức từ ngày 11.1 đến hết ngày 21.1 (tức ngày 20 – 30 tháng chạp).

Chợ hoa xuân '30 tết rồi mà vắng ngắt': Tài xế xe ba gác mua ủng hộ - ảnh 2
Các gian hàng bán cây cảnh, hoa không có một bóng khách mua hàng

HOÀNG GIÁP

Dù đã là ngày cuối cùng của năm, thời khắc giao thừa đã đến gần nhưng theo ghi nhận của PV Thanh Niên khoảng từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trưa cùng ngày, người dân đến mua hoa, cây cảnh rất ít. Không khí mua bán khá ảm đạm, khác xa so với những năm trước. Nhiều gian hàng không có khách, những người bán chỉ biết ngồi nhìn xa xăm, bấm điện thoại, nghe nhạc. Không ít người đứng đón khách, cố gắng mời mua nhưng cũng chẳng có mấy người quan tâm, hỏi giá. Theo một số chủ gian hàng bán hoa, cây cảnh, chưa năm nào họ gặp tình trạng như năm nay.

Chợ hoa xuân '30 tết rồi mà vắng ngắt': Tài xế xe ba gác mua ủng hộ - ảnh 3
Một gian hàng bán mai và cúc đã “xả hàng”, giảm nửa giá nhưng khách đến xem vẫn thưa thớt

HOÀNG GIÁP

Ông Nguyễn Văn Minh (ngụ tỉnh Bến Tre)cho biết ông là người làm vườn và tự thuê xe chở đến TP.Đồng Xoài để bán. Tuy nhiên mấy ngày qua, lượng khách đến tham quan, mua hàng thưa thớt, cả ban ngày cũng như ban đêm.

Chợ hoa xuân '30 tết rồi mà vắng ngắt': Tài xế xe ba gác mua ủng hộ - ảnh 4
Nhiều gian hàng treo biển “xả hàng” sáng 30 tết nhưng vẫn vắng bóng người

HOÀNG GIÁP

“Nếu năm nay hoa, cây cảnh mà thương lái mua để bán lại thì chỉ có lỗ tới lỗ thôi chứ không có lời đâu. Năm trước thì cũng khá, năm nay quá tệ luôn. Nếu mà hoa này đến tối mà không bán hết thì mình chỉ đập bỏ thôi chứ đâu có làm gì nữa, đâu có chở về làm gì. Cũng mong sao cho bà con đi chợ rồi ủng hộ mình về chứ giờ thấy 30 tết rồi mà vắng quá…”, ông Minh buồn bã chia sẻ.

Chợ hoa xuân '30 tết rồi mà vắng ngắt': Tài xế xe ba gác mua ủng hộ - ảnh 5
Hàng trăm chậu hoa kiểng ông Minh tự trồng và mang lên TP.Đồng Xoài bán nhưng chịu cảnh vắng bóng người mua

HOÀNG GIÁP

Cũng theo ghi nhận, người dân đi tham quan, mua sắm năm nay rất ít; trong khi số lượng gian hàng được đánh giá là nhiều hơn mọi năm. Trên các tuyến đường nội ô TP . Đồng   Xoài cũng có rất nhiều điểm bán hoa tự phát được người dân thuê lại và đặt hoa bán. Việc nguồn cung quá lớn, trong khi nhu cầu mua sắm năm nay bất ngờ bị giảm mạnh. Không ít gian hàng trong hội chợ đã chủ động giảm giá, xả hàng từ ngày 29 tết đến nay. Giá giảm sâu từ 50 – 70%, có nơi giảm chỉ còn 1/3 giá, cắt lỗ sớm để về với gia đình nhưng thực tế vẫn rất khó khăn

Chợ hoa xuân '30 tết rồi mà vắng ngắt': Tài xế xe ba gác mua ủng hộ - ảnh 6
Nhiều chủ hàng chia sẻ chỉ cần khách vào trả giá, giá nào cũng bán nhưng… rất ít khách ghé qua, đặc biệt các gian hàng phía trong

HOÀNG GIÁP

Khách ít, các dịch vụ “ăn theo” như xe ba gác, xe tải nhỏ chở cây túc trực tại Hội chợ hoa xuân cũng hứng chịu cảnh ế ẩm khi lượng khách thuê chở rất ít. Tuy nhiên, trước cảnh ế ẩm chung, một số tài xế ba gác tại Bình Phước tốt bụng đồng cảm, bỏ tiền túi mua ủng hộ hoa, cây cảnh của các gian hàng ế ẩm đến từ các tỉnh miền Tây, Tây Nguyên. Họ cho biết mang hoa về tặng hàng xóm, cũng là để chia sẻ khó khăn với các tiểu thương.

Chợ hoa xuân '30 tết rồi mà vắng ngắt': Tài xế xe ba gác mua ủng hộ - ảnh 7
Các chậu hoa đào “xả hàng” nhưng cũng không có người tới

HOÀNG GIÁP

Chợ hoa xuân '30 tết rồi mà vắng ngắt': Tài xế xe ba gác mua ủng hộ - ảnh 8
Dịch vụ xe ba gác chở cây thuê cũng chịu cảnh ế ẩm chung của hội chợ hoa

“Nói chung bà con đi thì đông, mà đi chỉ coi với chụp hình thôi, còn mua thì không bao nhiêu hết. Ai cũng ế hết, không ai bán được hết, giờ ai cũng khóc ròng, ngồi buồn hết à. Giờ nói chung không bán được, mình mua phụ bà con mình mỗi người ít vậy đó, về để tặng cho anh em trong chòm xóm thôi chứ giờ ai cũng khó khăn hết. Mình chạy xe vậy thôi, giờ chạy được bao nhiêu thì mua bấy nhiêu thôi, nói chung của ít lòng nhiều”, anh Tôn Thất Lâm (lái xe ba gác) chia sẻ.

Chợ hoa xuân '30 tết rồi mà vắng ngắt': Tài xế xe ba gác mua ủng hộ - ảnh 9
Anh Tôn Thất Lâm làm nghề lái xe ba gác bỏ tiền túi ủng hộ bà con buôn bán ế ẩm, mang về tặng chòm xóm

HOÀNG GIÁP

Chợ hoa xuân '30 tết rồi mà vắng ngắt': Tài xế xe ba gác mua ủng hộ - ảnh 10
Nhiều chủ hàng chán nản ngồi nghe nhạc, chơi game

HOÀNG GIÁP

Chợ hoa xuân '30 tết rồi mà vắng ngắt': Tài xế xe ba gác mua ủng hộ - ảnh 11
Một trong ít chủ hàng hiếm hoi (bên phải) vui mừng khi chắc chắn năm nay “không lỗ”

HOÀNG GIÁP

Chỉ còn vài tiếng nữa, thời khắc giao thừa  năm mới đã đến. Các gian hàng bán hoa, cây cảnh tại các Hội chợ hoa xuân TP.Đồng Xoài vẫn đang cầu trời, mong người dân sẽ sớm đến ủng hộ, mua hàng. Để họ sớm được trở về quê sum vầy với gia đình và không phải nuốt nước mắt, tự tay phá bỏ những cây cảnh, chậu hoa đủ màu sắc không bán được.

Hoa Hạ (TH)

TIN KHÁC

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

TIN NỔI BẬT

Recent Comments