Thứ Sáu, Tháng Tư 19, 2024

DIIJAM – Ứng dụng nghe nhạc điện tử với mục tiêu đưa Vina house vươn tầm thế giới!

Xuất phát từ Việt Nam và được yêu mến trên nhiều thị trường lớn của thế giới như Đài Loan, Thái Lan, Trung Quốc,… nhưng Vina House vẫn chưa có được đánh giá cao tại Việt Nam cũng như chưa đạt được độ phủ rộng khắp. DIIJAM là ứng dụng âm nhạc điện tử với các hoạt động nhằm mang lại cái nhìn tích cực, chuyên nghiệp cho nhạc Vina House – đưa Vina House vươn tầm thế giới.

Tại Việt Nam, chúng ta dễ dàng nghe thấy những âm thanh vui tươi với tiết tấu dồn dập được cải biên khéo léo của các bài hát thịnh hành khi đi đến những địa điểm quen thuộc như: quán cafe, quán ăn gia đình, shop thời trang, quán bar vũ trường…Từ đó, có thể khẳng định, tại Việt Nam, không một dòng nhạc điện tử nào có được sức phát triển và độ phủ rộng khắp như Vina House.
Là một nhánh đặc biệt trong dòng House thế giới, Vina House với tempo dao động từ 132 – 142bpm,  được giới chuyên môn đánh giá là “cực sung”, “cực mạnh”, “hiếm có”. Trong lịch sử EDM thế giới, cực ít dòng nhạc nào sử dụng tempo cao như Vina House. Dòng nhạc này ban đầu xuất hiện vào cuối những năm 90, tại những vũ trường hàng đầu đất nước như Metropolis, Phi thuyền… dưới hình thức những bản remix của các ca khúc nổi tiếng như Tình Phai, Đừng xa em đêm nay, Trái tim hoang đường. Dần dà, hình thức remix được các ca sĩ yêu thích, họ phối lại các bản hit của mình theo tempo mạnh để dễ dàng trình diễn trực tiếp, tạo không khí sôi động cho buổi diễn. Nhờ vào ưu thế tempo cực mạnh mang lại cảm giác hưng phấn kéo dài, Vina House ngày một phát triển, nhiều bạn trẻ dần dà tiếp thu thêm các kiến thức làm nhạc ở nước ngoài áp dụng vào Vina House, sử dụng nhuần nhuyễn kỹ thuật âm thanh để nó trở nên bùng nổ trên các diễn đàn chia sẻ âm nhạc, trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống giải trí thường nhật của người dân cả nước.
Tuy nhiên, cũng chính vì được cộp mác trong khung tempo dồn dập ở mức cao như kể trên, Vina House dần được định hình như một dòng nhạc “ăn chơi”, dễ giết chết cảm xúc khi người nghe khó được thả hồn trong những đoạn break dịu dàng, được lắng lại trong những thủ thuật lắt léo của DJ mà chỉ đơn thuần là “nhạc để tới nóc”.

DIIJAM - Ứng dụng nghe nhạc điện tử với mục tiêu đưa Vina house vươn tầm thế giới! Ảnh 1
DIIJAM đã vươn lên đứng thứ 2 tại bảng xếp hạng ứng dụng Âm Nhạc của Apple Store

Trên thực tế, không một dòng nhạc hay bất kỳ tồn tại nào trên thế giới nên bị “định danh” và “đóng khung” trong một khái niệm nào đó. Âm nhạc là nơi để thả lỏng tâm hồn, và tâm hồn thì không nên có giới hạn, định kiến. Đó chính là tiền đề ra đời của ứng dụng DIIJAM. Những người sáng lập nên ứng dụng có mục tiêu ban đầu là tạo nên một sân chơi để người yêu Vina House có thể tự do tìm nhạc, nghe nhạc, lưu lại những bài nhạc yêu thích cũng như ủng hộ DJ yêu thích của mình. Đây là một sân chơi không giới hạn với tất cả các bản nhạc chất lượng được DJ đăng tải, người dùng có thể trực tiếp tìm kiếm, nghe nhạc, tải về… không giới hạn. Với DIIJAM, lần đầu tiên, chúng ta tôn vinh Vina House bằng cách tôn trọng chất xám của các DJ/ Producer đã làm ra bài nhạc: được trả phí theo lượt nghe!

DIIJAM - Ứng dụng nghe nhạc điện tử với mục tiêu đưa Vina house vươn tầm thế giới! Ảnh 2DIIJAM tôn vinh các DJ/Producer Vina House bằng giải thưởng thường niên DIIJAM AWARD

Dần dà, trong quá trình hình thành, đội ngũ DIIJAM cũng nhận thấy sự yêu thích nồng nhiệt của các thị trường lân cận như Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan… Cũng từ đó, đội ngũ DIIJAM đặt ra một sứ mệnh cao hơn cho sự phát triển trong tương lai: mang Vina House – âm nhạc điện tử với xuất xứ từ Việt Nam – vươn tầm thế giới!

DIIJAM - Ứng dụng nghe nhạc điện tử với mục tiêu đưa Vina house vươn tầm thế giới! Ảnh 3
Từ tháng 3 này, DIIJAM giới thiệu bộ nhận diện thương hiệu mới cùng sự xuất hiện của nhân vật Thánh Nữ DIIJAM có tên là Cô Bé Đu Dây

Trong chặng đường phát triển của mình, Vina House đã đạt được rất nhiều thành tự đáng nể: tự mình tạo nên một vùng trời riêng trong âm nhạc Việt Nam, đưa tên tuổi các DJ phổ biến rộng khắp, tạo thêm cơ hội làm việc cho rất nhiều bạn trẻ đam mê nhạc điện tử: có lịch diễn thường xuyên tại các tụ điểm và sự kiện lớn,  được yêu mến rộng rãi, được đi lưu diễn ở nước ngoài như các DJ tầm cỡ quốc tế….. Với sự xuất hiện của DIIJAM, chúng ta cũng chung tay đem lại một hình ảnh chuyên nghiệp, tích cực hơn cho Vina House, cũng như chung tay đưa âm nhạc thuần Việt Nam vươn tầm thế giới!
TH

TIN KHÁC

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

TIN NỔI BẬT

Recent Comments