Thứ Sáu, Tháng Tư 19, 2024

DINH DƯỠNG CỦA NGƯỜI CAO TUỔI

Đây chính là chủ đề của Hội thảo khoa học dinh dưỡng khu vực miền Trung và Tây Nguyên được tổ chức sáng ngày 20/7/2023 tại TP. Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa).
Hội thảo khoa học dinh dưỡng khu vực miền Trung và Tây Nguyên
Hội thảo khoa học dinh dưỡng khu vực miền Trung và Tây Nguyên

Hội thảo do Hội Dinh dưỡng Việt Nam phối hợp với Viện Pasteur Nha Trang, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) và Công ty TNHH View Elephant cùng tổ chức. Tham dự hội thảo có Phó Giáo sư, tiến sĩ Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục quản lý Khám chữa bệnh của Bộ Y tế và hơn 200 nhà khoa học, bác sỹ dinh dưỡng, bác sĩ nội khoa, lãnh đạo các bệnh viện tuyến tỉnh, huyện của 18 tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.

Theo đánh giá của WHO, người cao tuổi trên thế giới phải đối mặt với nhiều vấn đề về sức khỏe, phổ biến nhất là suy giảm hệ miễn dịch, nguy cơ đau nhức xương khớp, các bệnh lý tim mạch, mất ăn, mất ngủ, vấn đề suy giảm trí nhớ. Hiện nay, một trong những nguyên nhân dẫn đến vấn đề sức khỏe của người cao tuổi chính là mất cân bằng dinh dưỡng. Do đó, dễ dẫn đến dễ mắc các bệnh truyền nhiễm và chính điều này làm tình trạng suy dinh dưỡng trầm trọng hơn

Tại hội thảo, các đã đại biểu đã chia sẻ các vấn đề quan trọng của dinh dưỡng đến người cao tuổi như: Suy dinh dưỡng, thiếu cơ và suy mòn ở bệnh nhân điều trị nội trú; dinh dưỡng toàn diện dành cho người cao tuổi giúp ăn ngủ ngon; chế độ ăn giảm muối trong kiểm soát huyết áp cho người cao tuổi; vai trò của acid folic trong dinh dưỡng tim mạch và chống lão hóa; cập nhật khuyến nghị của WHO về dinh dưỡng cho người cao tuổi; thực trạng tăng huyết áp và đề xuất giải pháp chăm sóc dinh dưỡng cho người từ 40 tuổi trở lên tại khu vực Tây Nguyên… Phát biểu tại hội thảo, ông Trần Minh Xuân – Đại diện Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) cho biết: “Hiểu tầm quan trọng của dinh dưỡng đối với sức khỏe của mọi người, bên cạnh những sản phẩm dành cho các đối tượng, Vinamilk đã cho ra sản phẩm Sure Prevent Gold mang đến giải pháp dinh dưỡng toàn diện, giúp nâng cao dinh dưỡng cho người cao tuổi”.

TIN KHÁC

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

TIN NỔI BẬT

Recent Comments