Thứ Ba, Tháng Tư 16, 2024

Du khách ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của hoa mận trắng trên cao nguyên Mộc Châu

Mùa Xuân đang về trên cao nguyên Mộc Châu, Sơn La, những đứa trẻ trong trang phục người Mông gùi cải vàng vui đùa giữa rừng hoa mận đang mùa nở rộ, trắng xóa khiến du khách mê mẩn.

 Những ngày cuối năm 2023, ở Nông trường Mộc Châu (Sơn La), du khách ưa khám phá, trải nghiệm lại tìm về nơi đây ngắm hoa mận, cải vàng trong giá lạnh mùa Đông.

Những ngày cuối năm 2023, ở Nông trường Mộc Châu (Sơn La), du khách ưa khám phá, trải nghiệm lại tìm về nơi đây ngắm hoa mận, cải vàng trong giá lạnh mùa Đông.

Đây cũng là thời điểm những đứa trẻ ở bản Giốc, Nông trường Mộc Châu gùi hoa cải vàng ở vườn mận nở trắng xóa đón các đoàn khách tham quan, trải nghiệm ghé qua chụp ảnh check in, sống ảo.

Anh Lê Dương, một du khách Hà Nội đến Mộc Châu cho biết, hàng năm cứ vào khoảng giữa tháng 12 là anh lại đưa gia đình đi trải nghiệm cuộc sống của người Mông vùng cao Sơn La, Lai Châu.

Nhiều đoàn khách xin được chụp hình với những đứa trẻ người Mông đang vô tư nô đùa ở bản Giốc.

Du khách say mê trước những rừng mận nở trắng, mơ màng trong sớm tinh mơ với sương mù giăng giăng.

Nơi đây không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ và thiên nhiên trù phú, mà còn có những bản làng các dân tộc thiểu số với những nét văn hóa đặc trưng khác nhau, tạo nên một vẻ đẹp thuần khiết, trong trẻo đầy sức hút.

Một bé gái trong trang phục tươi hồng của người Mông giữa rừng mận trắng.

Hương hoa cải từ những chiếc gùi trên lưng những đứa trẻ thoảng bay trong làn sương mù giăng giăng

Là hoa mận nở trắng xóa bên nếp nhà người Mông khi bình minh.

Một du khách đến từ Thanh Hóa chia sẻ, mỗi lần đến Mộc Châu là một lần được trải nghiệm cảm giác hòa mình cùng thiên nhiên tinh khôi, đất trời bao la nơi vùng đất hoang sơ này.

TIN KHÁC

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

TIN NỔI BẬT

Recent Comments