Thứ Ba, Tháng Tư 16, 2024

Học sinh, phụ huynh cùng tắt điện thoại song hành bên nhau

Chiều 16.4, tại Hà Nội, khoảng 1.200  học sinh , phụ huynh cùng tham gia giải chạy “Run For Mom – Chạy vì mẹ”. Nhiều bậc phụ huynh cho biết, đây là dịp để các bậc cha mẹ gạt bỏ hoàn toàn các thiết bị điện tử và có thời gian dành trọn cho con.

Gia Huy hét lên sung sướng và ôm lấy bố sau khi biết 2 bố con là một trong những người đầu tiên về đích của giải chạy “Run For Mom – Chạy vì mẹ”. Gia Huy thì thầm với bố rằng, sẽ dành tặng tấm huy chương cho mẹ – người đã đứng cổ vũ 2 bố con suốt gần 1 tiếng đồng hồ vừa qua.

“Con cảm ơn bố mẹ, cảm ơn chương trình. Con cảm thấy rất vui khi được chạy cùng bố con” – Gia Huy hào hứng nói.

 
Gia Huy và bố tham gia giải chạy “Run For Mom – Chạy vì mẹ”. Ảnh: Khánh An

Anh Thân Mạnh Hùng (Cầu Giấy, Hà Nội) – bố của Gia Huy cho biết, do tính chất công việc bận rộn, thường xuyên phải trực nên có rất ít thời gian bên con.

Bởi vậy, vợ chồng anh thường cố gắng sắp xếp thời gian cuối tuần để tham gia các hoạt động ngoại khóa cùng với các con.

Nhìn con mướt mồ hôi nhưng vẫn nở nụ cười tươi rói, anh Hùng cảm thấy hạnh phúc vì đã được cùng con tham gia một hoạt động ý nghĩa.

“Hôm nay, mình đã đăng kí tham gia giải chạy này cùng con với mong muốn con sẽ thêm kính trọng cha mẹ và tin yêu mọi người trong gia đình. Hi vọng những giây phút này sẽ giúp cả gia đình càng ngày càng gắn kết với nhau hơn” – anh Hùng tâm sự.

Chung cảm xúc, chị Nguyễn Nga (Hà Đông, Hà Nội) – cho biết, chị vui vì thấy con trưởng thành hơn trong từng cung đường chạy.

Chị Nga cho biết, hằng ngày 2 vợ chồng đi làm, các con đi học nên không có nhiều thời gian gắn kết. Tối về, nhiều khi công việc vẫn bộn bề khiến cha mẹ không có thời gian tâm sự với con, cả gia đình mỗi người một thiết bị di động.

“Có lần, con trai lớn thắc mắc rằng tại sao cuối tuần mà bố mẹ vẫn bận, không đưa con đi chơi, đi công viên. Từ sau lần đó, 2 vợ chồng luôn cố gắng thu xếp công việc để có thời gian bên con.

Khi đăng kí tham dự chương trình này, mình mong muốn cả gia đình có những phút giây vui vẻ, hiểu nhau hơn, gắn kết hơn” – chị Nga tâm sự.

 
 
Giải chạy thu hút khoảng 1.200 học sinh, phụ huynh tham gia. Ảnh: Khánh An

Giải chạy “Run For Mom – Chạy vì mẹ” do Công ty Cổ phần Đào tạo VietFuture phối hợp cùng các đơn vị tổ chức. Giải chạy thu hút khoảng 1.2000 học sinh, phụ huynh tham gia.

Chị Nguyễn Thị Thảo – Giám đốc Đào tạo VietFuture – cho biết, mục tiêu của giải chạy là giúp tăng tương tác, kết nối giữa các bậc phụ huynh và học sinh. Ngoài ra trong quá trình chạy, các bố mẹ sẽ được chứng kiến sự trưởng thành và nỗ lực của con.

“Đa số bố mẹ phải lo cơm áo gạo tiền, phải sử dụng những thiết bị điện tử nên ít có thời gian để tương tác với con. Vì vậy, chúng tôi tổ chức chương trình này nhằm mục tiêu để bố mẹ gạt bỏ hết thiết bị điện tử, chỉ dành trọn thời gian cho con và con cũng dành trọn thời gian cho bố mẹ.

Hi vọng từ ngày hôm nay, bố mẹ sẽ dành thời gian cho con nhiều hơn để cùng con trưởng thành. Con cũng sẽ dành thời gian cho bố mẹ nhiều hơn để biết ơn và trân trọng những gì mình đang có” – chị Thảo cho biết.

 
 
 
Các bố mẹ cùng con tham gia giải chạy. Ảnh: Khánh An
 
Tuấn Dũng là người đầu tiên về đích, hoàn thành 7km đường chạy trong thời gian 27 phút. Ảnh: Khánh An

Giải chạy có cự ly 7km dành cho các vận động viên, tương đương 3 vòng xung quanh hồ Bảy Mẫu (Công viên Thống Nhất). Kết thúc giải chạy, ban tổ chức đã trao 3 giải Nhất, Nhì, Ba và 7 giải Khuyến khích gồm kỷ niệm chương giải và những phần quà ý nghĩa cho các học sinh.

AN NHIÊN (TH)

TIN KHÁC

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

TIN NỔI BẬT

Recent Comments