Chủ Nhật, Tháng Tư 14, 2024

“Ngày hội văn hóa Nhật Bản” giữa lòng thành phố Hoa Phượng Đỏ

Vừa qua, Thành đoàn – Hội đồng Đội thành phố – Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo – Sở Ngoại vụ thành phố tổ chức chương trình “Ngày hội văn hóa Nhật Bản” năm 2023. Đây là một trong những hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (21/9/1973 – 21/9/2023).

Đông đảo đoàn viên, thanh niên và người dân tham dự Ngày hội

Chương trình diễn ra các hoạt động trưng bày 15 gian hàng với chủ đề “Trải nghiệm không gian văn hóa Nhật Bản”  như trà đạo, trải nghiệm trang phục truyền thống Yuakata, viết thư pháp, thưởng thức các món ăn truyền thống, chụp ảnh với nhân vật hóa trang, nghệ thuật gấp giấy Origami, làm bánh Wagashi truyền thống của Nhật Bản.

Người dân tham gia trải nghiệm tại các gian hàng

Tại đây sẽ diễn ra các hoạt động giao lưu giữa học sinh, sinh viên Việt Nam và các bạn sinh viên Nhật Bản cũng như sinh viên quốc tế đang học tập, trải nghiệm tại các trường Đại học trên toàn thành phố. Chương trình còn có giao lưu giữa học sinh, sinh viên các trường có tổ chức dạy và học tiếng Nhật trên địa bàn thành phố.

Cùng với đó là biểu diễn văn nghệ với nhiều tiết mục đặc sắc mang sắc màu văn hóa Nhật Bản, đa dạng về hình thức như: trình diễn thời trang, nhạc kịch, nhảy Yosakoi, hát múa, trình bày các ca khúc lời Việt bằng tiếng Nhật…. Các tiết mục đều do chính các em học sinh, sinh viên thành phố Cảng dàn dựng và thể hiện với sự đầu tư kỹ lưỡng về phục trang, sân khấu và kỹ năng biểu diễn.

Trao Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự Ngày hội

“Ngày hội văn hóa Nhật Bản” không chỉ là một sân chơi bổ ích cho các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố có cơ hội trải nghiệm, tìm hiểu về con người, văn hóa, phong tục đất nước Nhật Bản mà còn là cơ hội để các trường TH, THCS, THPT, Đại học có đào tạo tiếng Nhật, các câu lạc bộ tiếng Nhật trên địa bàn thành phố được giao lưu, góp phần lan toả tình yêu văn hóa Nhật Bản, thúc đẩy phong trào học tiếng Nhật của thành phố Hải Phòng. Từ đó, góp phần đẩy mạnh ngoại giao nhân dân, gắn kết tình hữu nghị giữa 2 đất nước Việt Nam với Nhật Bản nói chung, và của thành phố Hải Phòng nói riêng.

Nguyễn Huy

 

TIN KHÁC

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

TIN NỔI BẬT

Recent Comments