Chủ Nhật, Tháng Tư 14, 2024

NGƯỜI PHỤ NỮ LUÔN PHẤN ĐẤU HOÀN THIỆN MÌNH – NẶNG LÒNG VỚI HOẠT ĐỘNG THIỆN NGUYỆN

Sinh ra trong gia đình bố và mẹ đều là công chức, Bố chị Phương Linh là cán bộ sở điện, mẹ là nhân viên nhà máy dệt ở TP Hải Dương,  18 tuổi bước chân vào giảng đường Đại học Chị rời Hải Dương tới ở cùng gia đình bác ruột ở phố Nguyên Hồng. Được sống trong gia đình có truyền  thống nhân hậu, nên từ nhỏ, chị Linh đã có một tâm hồn thiện lương, giàu lòng trắc ẩn.

Luôn năng nổ, nhiệt huyết và tận hiến trong hoạt động từ thiện nhân đạo tại địa phương, đó là lời khen mà nhiều người dành cho chị Phương Linh, Phó chủ tịch hội chữ thập đỏ phường Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội –  Chủ nhiệm CLB doanh nhân nữ quận Thanh Xuân. Phó chủ nhiệm CLB nghệ thuật Hà Nội. Với  chị Phương Linh cái tâm của mình đã trở thành sợi dây kết nối những tấm lòng nhân ái, lan tỏa yêu thương tới cộng đồng.

 Những năm học cấp lll chị đã có hoài bão, mơ ước được học sư phạm và làm cô giáo dạy học cho các trẻ em nghèo ở vùng cao không có điều kiện đi học,  nhưng cuối cùng thì chị cũng không chạm tay được vào ước mơ đó.Chị luôn là học sinh giỏi ở cả ba cấp. Môn Tiếng Anh, Toán là sở trường của chị lúc bấy giờ. Học xong cấp lll Phương Linh thi vào “Đại học kinh tế quốc dân” học khoa kế toán tổng hợp. Mong muốn được học luôn hiện hữu và chị lại tiếp tục học văn bằng ll “Đại học luật Hà Nội” khoa luật quốc tế. Rồi tiếp đó là “Học viện báo chí và tuyên truyền” khoa chính trị học phát triển. Khi đang công tác tại ngân hàng “Việt Nam thịnh vượng”, Phương Linh lại có cơ hội được theo học lớp “Trung cấp lý luận chính trị”. Ngoài thời gian làm việc ở ngân hàng Chị Phương Linh còn hoạt động kinh  doanh siêu thị. Thiết kế và làm thời trang vẫn luôn là niềm đam mê số một của chị, đây là lĩnh vực mà chị tập trung nhiều nhất, đam mê nhất. Những cuộc thi múa, hát, hay biểu diễn văn nghệ của các cơ quan đơn vị, các ca sĩ, luôn tín nhiệm nhờ tư vấn trang phục đã làm lên thương hiệu “Áo dài Phương Linh”. Đây cũng là lĩnh vực mà chị đón nhận được nhiều sự yêu mến nhất của mọi người. Chị đã nói với chúng tôi “Phương Linh luôn mong muốn mình được thành công,  có tiềm lực vững mạnh thì mình mới có thể giúp đỡ mọi người được. Chính vì vậy mà tôi không để mình nhàn lúc nào..”

Chị nhiệt tình tham gia các hoạt động từ thiện, tham gia cùng các bệnh viện lên miền núi khám chữa bệnh cho đồng bào nghèo vùng cao. Dẫn chương trình cho các đêm văn nghệ phục vụ bà con vùng cao, tổ chức các chương trình văn nghệ. Các buổi tối trong tuần tập múa, hát và hướng dẫn cho chị em phụ nữ ở các câu lạc bộ rèn luyện bồi dưỡng kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp. Trong đại dịch Covid – 19 tham gia nhiệt tình cứu trợ và ủng hộ cả về vật chất, công sức cho những khu cách ly, các bệnh viện dã chiến. Ngoài ra chị đã nhận nuôi đỡ đầu cho 6 trường hợp các cháu mồ côi, khuyết tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không nơi nương tựa. Giúp đỡ thường xuyên cho những người già ở khu vực phường Kim Giang nơi Chị và gia  đình đang sinh sống, đó cũng chính là quê hương thứ hai của chị.  Công việc hiện nay rất bận, hầu như Chị không có thời gian trống. Luôn phải sắp xếp một lịch trình thời gian hợp lý. Vất vả là vậy nhưng chị vẫn vui vẻ nhẹ nhàng với nụ cười thân thiện luôn thường trực trên môi.

Với quan niệm “cho đi là nhận lại”, chị Linh đã và đang tô thắm thêm tấm lòng nhân hậu của người phụ nữ Việt Nam. “Với tôi, làm từ thiện phải xuất phát từ cái tâm, mặc dù những đóng góp của tôi chưa lớn nhưng nó sẽ là động lực thúc đẩy tôi cố gắng giúp đỡ, chung tay với những hoàn cảnh khó khăn”, chị Linh  tâm sự.

Những việc làm thiện tâm vì mọi người sẽ mang lại những điều ý nghĩa vô giá cho cuộc sống này. Chúc chị Linh có thật nhiều sức khỏe và tràn đầy năng lượng để cống hiến, giúp đỡ được nhiều những hoàn cảnh khó khăn,những mảnh đời không may mắn. Lan tỏa được tình yêu thương hơn nữa đến với cộng đồng, xã hội.

 

TIN KHÁC

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

TIN NỔI BẬT

Recent Comments