Thứ Sáu, Tháng Tư 19, 2024

NHÀ HÀNG HẢI SẢN TRUNG ĐOÀN HƯƠNG VỊ THƠM NGON NỨC LÒNG THỰC KHÁCH

KIM CHUNG

Không phải phố thị hoa lệ mà là làng chài, đồng xanh, rừng rậm . Không phải ngồi tại khách sạn nhiều sao  lung linh mà là tại nhà Hàng ven biển để thưởng thức và hít hà cái hương vị của đất trời, của đại dương bao la, lắng nghe biển hát rì rào, ôm trọn  tình cảm ấm áp, thật thà mến khách của người dân làng chài Hải Hậu.
Hôm ấy đoàn chúng tôi cho xe chạy chầm chậm trên con đường đê bao ven biển thuộc  huyện Hải Hậu, biển hôm nay xanh biếc, gió nhè nhẹ thổi mang lại một trạng thái thư thái, khoáng đạt, sự bình yên trong tâm hồn khi nhịp sống đâu đó nơi phố xá dường như đang trở nên vội vã, gấp gáp lên…
Tới xã Hải Lý, chúng tôi không thể rời mắt được Nhà Thờ Đổ sát mép biển. Ngay từ xa, dưới những tia nắng yếu lúc bình minh, nhà thờ đổ hiện lên đẹp như điểm xuyết lôi cuốn mắt nhìn nơi tít tắp đường chân trời mặt biển. Khung cảnh Nhà Thờ Đổ ở một vùng biển nơi thôn quê bình yên đến lạ thường.

Nếu như bạn là người thích  khám phá vùng đất mới, đam mê cẩm thực, nhất là những món ăn được chế biến từ hải sản  thì hãy tới tham quan Nhà Thờ Đổ Hải Hậu ở nơi đó nơi có nhà hàng hải sản  Trung Đoàn một  điểm dùng bữa trưa hay tối được cả đoàn chúng tôi vô cùng hài lòng và thích thú.

Những phần hải sản cực kỳ chất lượng tại nhà hàng.
Nhà hàng hải sản Trung Đoàn chính là sự lựa chọn của Anh trưởng đoàn chúng tôi và hẳn không ai có thể quên đc hương vị đặc sắc của nhà hàng, hương vị thơm , trình bày bắt mắt khiến ai ai trong đoàn cũng tấm tắc mỗi khi nhân viên lên món mới, tôi nghĩ chắc chắn thực khách nào đã từng đặt chân tới đây cũng đều ghé lại mỗi khi có cơ hội. Ghé nhà hàng Trung Đoàn – một trong những nhà hàng hải sản bậc nhất ở đây. Ngoài những món hải sản phong phú tại nơi đây như ốc, ghẹ, ngao, sò, cua biển, hến hay Mực trứng, Bề Bề trứng…Dù nhìn hết sức giản dị nhưng hương vị đậm đà khó cưỡng như món Cá Đù Lanh nướng nóng hổi  thơm lừng , Cùi Đanh chiên ròn rụm  dai dai, thơm thơm càng nhai kỹ càng ngọt  đậm đà. Tôi nghĩ thưởng thức hải sản ở Trung Đoàn là nhà hàng mà bất kỳ ai khi  dừng chân  tham quan Nhà Thờ Đổ cũng nên ghé thưởng thức một lần. Cô chủ nhà hàng trẻ trung, nhiệt tình, nhẹ nhàng và mến khách, thật thắm thiết cái tình người Hải Hậu chan hòa, dễ mến.