Thứ Ba, Tháng Tư 16, 2024

Nhiều phụ huynh đã mòn mỏi xếp hàng, trực xuyên đêm ở cổng Trường (Hà Nội) tìm “tấm vé” vào lớp 10 cho con.

Nhiều phụ huynh đã mòn mỏi xếp hàng, trực xuyên đêm ở cổng Trường THPT Hoàng Cầu và THPT Tạ Quang Bửu (Hà Nội) để có được “tấm vé” vào lớp 10 cho con.
Theo thông báo của Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu, thời gian tiếp nhận hồ sơ nhập học lớp 10 từ 8h ngày 5/7 và nhà trường sẽ dừng nhập học khi đủ chỉ tiêu. Song từ 23h ngày 4/7, một số phụ huynh đã đến tụ tập xung quanh cổng trường.

Thấy hình ảnh xếp hàng giữ chỗ được chia sẻ trên mạng, nhiều phụ huynh khác cũng sốt ruột và quyết định… lên đường.

Chia sẻ  với PV, chị Bùi Lan Anh (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho hay, tối qua đã cùng con gái ra trường xếp hàng trực xuyên đêm.

“Người đến trường sớm nhất là 23h đêm qua, còn mẹ con tôi đến vào lúc 1h sáng. Không có số thứ tự, mọi người tự thống nhất tự đếm số với nhau. Nhà tôi đến lúc đó là thứ 52”, chị Lan Anh nói.

Phụ huynh sốt ruột tìm suất học cho con. Theo nhiều người chia sẻ: “Chậm chân một chút là mất ngay suất học”.

Theo vị phụ huynh, sáng sớm nay, 6h nhà trường mở cửa, 8h mới bắt đầu làm việc. Nhưng vấn đề căng thẳng tiếp tục xảy ra.

“Bây giờ đang xảy ra 2 vấn đề. Nhà trường nói rằng không chấp nhận những người đến từ 23h hôm qua và sẽ chỉ tính số thứ tự từ lúc 8h. Tức từ 8h, ai đến sớm thì vào sớm. Vì vậy, những phụ huynh đến ngồi trực cả đêm ở cổng trường như chúng tôi rất bức xúc. Ban tổ chức của trường cũng không rút kinh nghiệm từ sự việc của Trường THPT Phan Huy Chú-Đống Đa. Nếu trường thông báo trên website, page của trường rằng chính thức làm việc từ 8h sáng 5/7 và không chấp nhận những phụ huynh đến quá sớm từ đầu thì không ai đến xếp như thế cả”, chị Lan Anh nói.

Chị Lan Anh cho hay không chỉ mẹ con chị, rất nhiều nhà mang theo cả con đến để xếp hàng.

“Bây giờ, nhà trường vẫn chưa phát số thứ tự. Phụ huynh vẫn đang tiếp tục cãi nhau vì những người xếp hàng trước từ đêm qua không đồng ý bị bỏ ra và mất suất bởi những người 8h sáng nay mới đến. Các phụ huynh có tâm nguyện và quyết tâm hơn cần được sự ưu tiên hơn”, vị phụ huynh này nói.

Khung cảnh chen chúc sáng nay, ngày 5/7 tại Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu.

Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu năm nay tuyển sinh lớp 10 với 3 phương thức gồm: xét tuyển thẳng, xét tuyển học bạ, xét điểm thi của Sở GD-ĐT. Điểm chuẩn vào lớp 10 của trường tư này năm học 2023-2024 là 38,5 điểm.

Tình cảnh tương tự cũng diễn ra ở Trường THPT Hoàng Cầu. Theo thông báo của Trường THPT Hoàng Cầu, thời gian tuyển sinh bắt đầu từ 8h ngày 5/7.

Nhưng khoảng gần 1h ngày 5/7, cả trăm phụ huynh đã vây kín cổng Trường THPT Hoàng Cầu mong giành được một suất nộp hồ sơ vào lớp 10 cho con.

Giữa cái nóng mùa hè, cảnh chen chúc khiến không khí trước cổng Trường THPT Hoàng Cầu thêm ngột ngạt.

Tình cảnh tương tự diễn ra tại Trường THPT Hoàng Cầu

Các phụ huynh truyền tay một cuốn sổ tự phát, ghi danh sách theo thứ tự người đến trước để sáng hôm sau làm “bằng chứng xếp hàng” gửi trường.

Nhìn những cảnh tượng này, một phụ huynh phải thốt lên: “Khổ quá! Quyền được học tập của học sinh mà khổ thế này đây. Chắc các phụ huynh vì lo lắng giống như Trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa chứ tôi nghĩ THPT Hoàng Cầu, mọi người không cần xếp hàng sớm như thế này đâu. Thương các phụ huynh quá!”.

Trường THPT Hoàng Cầu hoạt động theo mô hình trường công lập tự chủ tài chính. Năm nay, Trường THPT Hoàng Cầu tuyển 495 chỉ tiêu, hình thức xét tuyển dựa trên điểm thi vào lớp 10 công lập năm 2023.

TIN KHÁC

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

TIN NỔI BẬT

Recent Comments