Chủ Nhật, Tháng Tư 14, 2024

Phố đi bộ Hà Nội vắng vẻ, tưởng nhớ nạn nhân vụ cháy chung cư mini Thanh Xuân

Nhiều địa điểm từng là nơi tập trung đông người tại Hà Nội như Công viên Thống Nhất, phố đi bộ Hoàn kiếm, phố sách 27/12, phố Tạ Hiện… đã vắng bóng người qua lại, không có hoạt động vui chơi, giải trí theo ghi nhận của phóng viên Báo Lao Động ngày 16.9.

Tại một số địa điểm thường xuyên ghi nhận lượng khách đông đúc như phố sách 27/12 thì hôm nay, số người chỉ đếm trên đầu ngón tay. Trong khi đó, phố đi bộ Hoàn Kiếm dù vẫn được mở nhưng lại vô cùng yên tĩnh trong ngày cuối tuần.

Tất cả các hoạt động văn hóa, văn nghệ thường có trong những ngày cuối tuần đều không được diễn ra. Thay vào đó, hầu hết người dân chỉ đến để đi bộ, tập thể dục trong yên lặng.

Phố đi bộ hồ Gươm trong cảnh đìu hiu, vắng người dân qua lại. Ảnh: Minh Hồng.
Phố đi bộ hồ Gươm trong cảnh vắng người dân qua lại. Ảnh: Minh Hồng.

Người dân Hà Nội khi được hỏi đều ủng hộ quyết định tạm dừng các hoạt động văn hóa, vui chơi giải trí trên địa bàn thành phố. Người dân cho rằng, đây là quyết định đúng đắn thể hiện tinh thần sẻ chia của những người ở lại với những người đã khuất trong tai nạn thương tâm trên.

Bà Trần Kim Anh (quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết, vào các dịp cuối tuần, phố đi bộ luôn trong tình cảnh đông đúc, nhộn nhịp, tấp nập người qua lại. Hơn nữa, nơi đây còn tập hợp tất cả hoạt động vui chơi giải trí, hội chợ ẩm thực, quảng bá văn hóa…

“Cứ cuối tuần, nhóm tập xe đạp của chúng tôi đều không dám đi tới khu vực phố đi bộ Hồ Gươm vì quá đông. Nhưng hôm nay, phố đi bộ lại vắng vẻ khác thường để dành thời gian tưởng niệm các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini”, bà Kim Anh nói.

Ông Việt chưa thôi đau xót khi biết thông tin về vụ cháy tại chung cư mini phường Khương Đình, quận Thanh Xuân. Ảnh: Minh Hồng.
Ông Việt chưa thôi đau xót khi biết thông tin về vụ cháy tại chung cư mini phường Khương Đình, quận Thanh Xuân. Ảnh: Minh Hồng.

Đồng quan điểm với bà Kim Anh, ông Tô Xuân Việt (Ba Đình, Hà Nội) cũng cho rằng, việc thành phố tạm dừng các hoạt động văn hóa, vui chơi giải trí trong 3 ngày từ 14.9 đến 17.9 là một hành động thiết thực và nhân văn. Thành phố trở nên yên tĩnh cũng khiến nhiều người có thể tĩnh tâm tưởng nhớ đến những người đã khuất.

“Tôi rất buồn khi vụ việc xảy ra rất thương tâm. Tôi nghĩ đây là một nỗi đau chung, đặc biệt Hà Nội là trái tim chung của cả nước. Việc thành phố tổ chức tạm dừng các hoạt động vui chơi giải trí không chỉ là một hành động tưởng nhớ, nó còn có ý nghĩa nhắc nhở những người còn sống phải luôn cẩn thận để không xảy ra vụ việc đau thương như vậy nữa”.

Đường vào phố sách Đinh Lễ thưa thớt, lác đác chỉ có một vài người dân đi bộ. Ảnh: Minh Hồng.
Đường vào phố sách Đinh Lễ thưa thớt, lác đác chỉ có một vài người dân đi bộ. Ảnh: Minh Hồng.
Hàng loạt các quán bar, địa điểm vui chơi giải trí trên con phố Tạ Hiện cũng đã đóng cửa đề cùng hưởng ứng ngày tưởng niệm các nạn nhân trong vụ cháy. Ảnh: Minh Hồng
Hàng loạt các quán bar, địa điểm vui chơi giải trí trên con phố Tạ Hiện cũng đã đóng cửa để tưởng niệm các nạn nhân trong vụ cháy. Ảnh: Minh Hồng.
TIN KHÁC

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

TIN NỔI BẬT

Recent Comments