Chủ Nhật, Tháng Tư 14, 2024

Phố Lu ra mắt mô hình chợ mới 4,0

Chiều 16/8, UBND thị trấn Phố Lu (huyện Bảo Thắng) tổ chức ra mắt mô hình “Chợ 4.0 – thanh toán không dùng tiền mặt” tại Chợ trung tâm thị trấn Phố Lu. Đây là mô hình đầu tiên được triển khai trên địa bàn huyện Bảo Thắng.

baothang1.jpg
Trao quyết định thành lập Ban Quản lý Chợ 4.0 – thanh toán không dùng tiền mặt.

Tham gia mô hình, các tiểu thương chỉ cần mang căn cước công dân và có số điện thoại chính chủ sẽ được nhân viên của các chi nhánh ngân hàng hỗ trợ tạo tài khoản để giao dịch (việc lập tài khoản diễn ra trong vài phút). Tại các điểm kinh doanh sẽ được trang bị bảng quét QR-code để khách hàng thanh toán dễ dàng, nhanh chóng, chính xác.

baothang2.jpg
Ra mắt Ban Quản lý Chợ 4.0 – thanh toán không dùng tiền mặt thị trấn Phố Lu.

Tại buổi ra mắt, Ban Quản lý Chợ 4.0 – thanh toán không dùng tiền mặt đã tuyên truyền, vận động hơn 300 tiểu thương thường xuyên buôn bán tại các sạp hàng trong chợ sử dụng QR-code để thực hiện giao dịch mua bán.

baothang3.jpg
baothang4.jpg
Các tiểu thương tích cực hưởng ứng thanh toán không dùng tiền mặt bằng hình thức quét QR-code.

Việc ra mắt mô hình nhằm thúc đẩy chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động kinh doanh mua bán nói chung và thanh toán không dùng tiền mặt nói riêng tại các chợ trên địa bàn huyện Bảo Thắng, đồng thời từng bước đưa phương thức thanh toán số trở thành công cụ thanh toán chủ yếu trong quá trình giao dịch mua bán hàng hóa của người dân, góp phần thúc đẩy kinh tế số, xã hội số, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số theo chủ trương, nghị quyết của tỉnh.

TIN KHÁC

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

TIN NỔI BẬT

Recent Comments