Thứ Sáu, Tháng Tư 19, 2024

RỘN RÀNG NGÀY KHAI TRƯỜNG — TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOÀ BÌNH HÂN HOAN CHÀO ĐÓN TÂN SINH VIÊN KHÓA 16

Trường Đại học Hoà Bình Hân hoan chào đón tân sinh viên khoá 16 nhập trường.
Sáng ngày 12/9/2023, Trường Đại học Hòa Bình (ĐHHB)  đón các tân sinh viên K16 đến nhận lớp, nhận trường. Niềm vui xen lẫn tự hào hiện rõ trên khuôn mặt của các em khi chính thức trở thành tân sinh viên của ngôi nhà chung ĐHHB. Rất nhiều bậc phụ huynh cũng đã cùng đồng hành với con em mình trong ngày nhập trường đầy ý nghĩa này.

Đại diện Nhà trường  có ; các thầy, cô trong Ban giám hiệu, BCH Công đoàn trường, BCH Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên, các thầy cô là lãnh đạo đại diện các đơn vị, phòng, ban, trung tâm trong trường và tân sinh viên K16.

Thầy Nguyễn Văn Mạnh trưởng khoa Kinh tế & Quản Trị Kinh Doanh.
Thầy Nguyễn Văn Mạnh trưởng khoa Kinh tế & Quản Trị Kinh Doanh đại diện Nhà trường chào mừng các đại biểu, khách quý, các thầy cô giáo, cán bộ viên chức, cùng toàn thể các em sinh viên đã tham dự sự kiện đặc biệt ngày hôm nay. Thầy gửi tới các em tân sinh viên lời chúc mừng vì đã vượt qua kỳ thi THPT hết sức nghiêm ngặt để chính thức trở thành các công dân (ĐHHB), là niềm kiêu hãnh của bản thân các em, niềm tự hào của gia đình, là khởi đầu cho một chặng đường học tập mới. Thầy Nguyễn Mạnh cảm ơn các em đã tin tưởng và lựa chọn ĐHHB – nơi tôn vinh giá trị của sự đa dạng, nơi dung dưỡng tư duy độc lập và sáng tạo và trở thành thế hệ tiếp nối, viết tiếp những trang vàng thành tựu của lịch sử nhiều năm xây dựng và trưởng thành của ĐHHB. Thầy đánh giá cao sinh viên khóa 2023 – 2027 hôm nay bởi các em thuộc quãng tuổi của Thế hệ Z với nhiều ưu điểm nổi trội, là thế hệ mới đang thay đổi cả thế giới nhưng cũng gặp nhiều khó khăn, thử thách. Bởi vậy, thầy không quên gửi tới các tân sinh viên lời nhắn nhủ: Hãy xác định giá trị cá nhân của bản thân và theo đuổi chúng, chỉ có như thế, sẽ khiến các em thỏa mãn hơn và hạnh phúc hơn. Các em hãy “tạo bức tường phù hợp nhất” bằng cách tạo thói quen suy nghĩ sâu sắc mọi vấn đề, học cách thích nghi với những điều mới mẻ, hoàn thiện kỹ năng sống để nhận ra rõ hơn giá trị bản thân. Thầy tin tưởng rằng, thế hệ sinh viên khóa 2023-2027 hôm nay, với tư duy thế hệ, luôn khát khao và nghĩ về những điều lớn lao, tươi đẹp để truyền đam mê cho cuộc đời mình và truyền cảm hứng cho người khác để cùng dẫn dắt thế giới và lãnh đạo tương lai.

Trong năm học 2023-2024, Trường Đại học Hoà Bình lựa chọn chủ điểm “Nâng cánh bay xa”. Thầy khẳng định, thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ của năm học này sẽ là động lực cho sự phát triển của Nhà trường trong những năm tiếp theo, góp phần hiện thực hóa các mục tiêu phấn đấu trong Chiến lược phát triển Trường giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2045. Với mục tiêu ấy, Ban Giám Hiệu Nhà trường đề nghị tập thể cán bộ, giảng viên Trường Đại học Hoà Bình hãy chung sức, đồng lòng; phát huy tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm, thúc đẩy kết nối thông qua vai trò và ảnh hưởng chuyên môn của mình, hăng say làm việc và mang đến nguồn năng lượng tích cực cho sinh viên, hướng đến sự thay đổi sâu sắc chất lượng giáo dục và đào tạo của Nhà trường. Dẫn dắt sinh viên tới những chân trời sáng tạo bằng chính năng lực thích ứng và tư duy của thời đại văn minh trí tuệ. Thầy kêu gọi các em sinh viên phát huy nhiệt huyết của tuổi trẻ, say mê đổi mới, sáng tạo trong học tập để học vấn tinh thông và thành thạo kỹ năng nghề nghiệp, linh hoạt về toàn cầu tính và văn hóa tính. Hãy bước ra khỏi vùng an toàn (‘comfort zone’) của chính mình để nhận diện cơ hội, trang bị cho mình khả năng thích ứng, và gây dựng các mối liên kết với những người có nền tảng khác nhau.

Cô Nguyễn Thị Lý – Phó khoa KT & Quản trị Kinh Doanh cùng các sinh viên K16.
Cũng tại buổi gặp mặt này các bạn tân sinh viên khóa 2023 – 2027 còn được lắng nghe những chia sẻ, những lời khuyên, hướng dẫn hữu ích từ các thầy, cô giáo cũng như từ cựu sinh viên của Nhà trường. Đại diện cho các thầy, cô tại các đơn vị trong Trường, thầy Mạnh – Trưởng Khoa Quản Trị Kinh Doanh khẳng định: Ở ngôi nhà chung ĐHHB, các em sẽ được đào tạo để trở thành công dân có trách nhiệm, có năng lực chuyên môn vững vàng, thành thạo ngoại ngữ và ứng dụng công nghệ thông tin, có khả năng tự học và khát vọng nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu xã hội, hội nhập quốc tế và cách mạng khoa học công nghệ. Để thực hiện được điều đó, mỗi giảng viên đều nhận thức sâu sắc cần cố gắng nhiều hơn nữa, khắc phục những khó khăn của bản thân, không ngừng học hỏi để nâng cao trình độ, kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ; rèn luyện và trau dồi phẩm chất đạo đức của người giảng viên để các em sinh viên đều cảm thấy mỗi giờ học dưới mái nhà chung ĐHHB thực sự hiệu quả, bổ ích.

Thay mặt các bạn tân sinh viên phát biểu tại buổi lễ, Đoàn Hương Thuỳ đến từ Hà Nội,  tân sinh viên K16 ngành Quản Trị Kinh Doanh năm 2023 rất tự hào và xúc động chia sẻ: hôm nay chính thức đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời của em  mỗi tân sinh viên bởi các em đã đến với vạch đích đầu tiên của cuộc đời – vạch đích được mang tên Trường Đại học Hòa Bình với tất cả niềm hãnh diện và tự hào. Tất cả tân sinh viên khoá 2023 đang cảm thấy vừa hào hứng, khát khao khám phá vừa hồi hộp khi biết rằng từ đây các em sẽ bắt đầu trên một hành trình mới với những thử thách, mục tiêu, lý tưởng mới. Nhưng các em cũng cảm thấy yên tâm khi biết rằng trên hành trình này luôn có đại gia đình Trường Đại học Hòa Bình với các thầy cô, các anh chị sẽ luôn đồng hành, ủng hộ và dìu dắt các em. Hương Thuỳ  cũng như các bạn tân sinh viên tự hứa sẽ cố gắng phấn đấu, học tập, rèn luyện những phẩm chất tốt đẹp; hoàn thiện bản thân không chỉ để cho tương xứng với giá trị của lịch sử dân tộc và giá trị cốt lõi của Nhà trường, mà còn để xứng đáng với cái tên mang đầy niềm tự hào, niềm kiêu hãnh và niềm tin – TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÒA BÌNH.

Em Đoàn Hương Thuỳ – Tân sinh viên K16 khoa Kinh tế & Quản Trị Kinh Doanh. 


Tiếng trống trường đã vang lên, năm học mới chính thức bắt đầu, các thầy, cô Trường Đại học Hòa Bình sẽ cùng với các em sinh viên đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong năm học mới.

Kim Chung

                            

 

TIN KHÁC

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

TIN NỔI BẬT

Recent Comments