Chủ Nhật, Tháng Tư 14, 2024

Tỉnh Bắc Ninh: Sẽ xử phạt “nguội” các phương tiện vi phạm dừng, đỗ không đúng quy định

Trong năm 2023, Công an tỉnh sẽ tiến hành xử phạt “nguội” phương tiện vi phạm dừng, đỗ không đúng quy định trên toàn tuyến đường bộ.

 

Khi phát hiện phương tiện vi phạm dừng, đỗ không đúng quy định thì Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự sẽ sử dụng thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ quay phim, chụp ảnh phương tiện vi phạm. Nếu người điều khiển phương tiện/chủ phương tiện có mặt tại nơi xảy ra vi phạm thì lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản xử lý theo quy định của pháp luật. Nếu các xe đỗ sai quy định nhưng không có mặt người điểu khiển/chủ phương tiện tại hiện trường thì cơ quan Công an sẽ thông báo bằng loa để người điều khiển/chủ phương tiện biết, có mặt xử lý. Nếu người điều khiển phương tiện/chủ phương tiện không có mặt thì cơ quan Công an dán thông báo vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông đường bộ lên phần cửa kính của xe vi phạm.

 

 

Trong thời gian 02 ngày làm việc kể từ ngày vi phạm, người điều khiển hoặc chủ phương tiện vi phạm phải có mặt tại cơ quan Công an để giải quyết, nếu quá thời hạn trên thì cơ quan Công an sẽ gửi thông báo vi phạm yêu cầu người điều khiển/chủ phương tiện đến trụ sở Công an nơi phát hiện vi phạm hoặc đến Công an huyện nơi chủ xe lấy địa chỉ đăng ký xe để giải quyết. Đồng thời, cập nhật thông tin của phương tiện giao thông vi phạm lên trang Thông tin điện tử của Cục Cảnh sát giao thông để chủ phương tiện có liên quan đến vi phạm hành chính biết, liên hệ giải quyết theo quy định. Nếu quá thời hạn hẹn đến giải quyết ghi trong thông báo vi phạm mà người điều khiển/chủ phương tiện không đến giải quyết thì sẽ bị cảnh báo phương tiện vi phạm trên hệ thống đăng kiểm.

TIN KHÁC

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

TIN NỔI BẬT

Recent Comments