Thứ Sáu, Tháng Tư 19, 2024

Hội nghị “Ứng dụng thương mại điện tử (TMĐT) trong kết nối cung – cầu sản phẩm tiêu biểu, đặc sản của Bắc Ninh

Ngày 23/8, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, dưới sự chủ trì của Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với các sở, ngành, doanh nghiệp đã diễn ra Hội nghị “Ứng dụng thương mại điện tử (TMĐT) trong kết nối cung – cầu sản phẩm tiêu biểu, đặc sản của Bắc Ninh với thị trường trong nước và quốc tế”.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Hoàng Giang, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Ngô Tân Phượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; hơn 500 đại diện doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất kinh doanh trong và ngoài tỉnh; sinh viên, học viên các trường Đại học, Cao đẳng, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, hội viên, đoàn viên các Hội, đoàn thể trên địa bàn; đại diện các Tập đoàn; các chuyên gia, đại diện sàn TMĐT…

Bắc Ninh: Ứng dụng Thương mại điện tử trong kết nối cung - cầu
Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Hoàng Giang chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Nguyễn Thị Dung cho biết, trong những năm qua, tỉnh Bắc Ninh đã triển khai quyết liệt công tác chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, TMĐT trên địa bàn tỉnh và đã đạt được những thành tựu tích cực, đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Bắc Ninh: Ứng dụng Thương mại điện tử trong kết nối cung - cầu
Bà Nguyễn Thị Dung – Giám đốc Sở KH&CN – Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh Bắc Ninh phát biểu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, đánh giá thực trạng, chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp về hỗ trợ, vận chuyển, kết nối và tiêu thụ các sản phẩm trên nền tảng trực tuyến, kết nối giao thương và xúc tiến ứng dụng TMĐT, đặc biệt là TMĐT xuyên biên giới. Qua đánh giá, bên cạnh các sản phẩm công nghiệp chủ lực, Bắc Ninh có 93 sản phẩm OCOP, 32 nhãn hiệu thuộc sở hữu chung của cộng đồng được bảo hộ Sở hữu trí tuệ. Các sản phẩm nông sản, thực phẩm của tỉnh đang từng bước được sản xuất theo quy trình an toàn đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe của thị trường, có nhiều tiềm năng phát triển qua TMĐT.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Tân Phượng nhấn mạnh, TMĐT là một trong các lĩnh vực tiên phong của nền kinh tế số, nơi các công nghệ tiên tiến của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư được ứng dụng rộng rãi để tăng hiệu quả của chu trình kinh doanh, góp phần hiện đại hóa hệ thống phân phối, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, phát triển thị trường.

Để đạt mục tiêu đến năm 2030, tỉnh Bắc Ninh nằm trong nhóm 5 địa phương dẫn đầu cả nước về Chỉ số TMĐT hàng năm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Tân Phượng đề nghị các ngành Công Thương, Khoa học và Công nghệ,Thông tin và Truyền thông đề xuất mô hình, cơ chế phối hợp quản lý nhà nước về TMĐT trên địa bàn; tham mưu nâng cấp cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, dự báo về tăng trưởng của TMĐT; tăng cường an toàn, an ninh mạng, các công cụ xác thực thông tin, xác thực chất lượng sản phẩm bảo vệ quyền lợi của người mua hàng; thường xuyên tổ chức các sự kiện,tuyên truyền, đào tạo phát triển nguồn nhân lực, khuyến khích cộng đồng tham gia phát triển các sản phẩm trên các nền tảng TMĐT; nghiên cứu đưa sản phẩm du lịch tâm linh, du lịch trải nghiệm quảng bá trên các sàn TMĐT.

Bắc Ninh: Ứng dụng Thương mại điện tử trong kết nối cung - cầu
Bấm nút khởi động Chương trình Kết nối TMĐT tỉnh Bắc Ninh. (Ảnh báo Bắc Ninh).

Trong khuôn khổ hội nghị các đại biểu đã bấm nút khởi động Chương trình Kết nối TMĐT tỉnh Bắc Ninh năm 2023. Ký kết các chương trình xúc tiến thương mại, TMĐT cho các sản phẩm; Trưng bày các sản phẩm phục vụ cho quảng bá sản phẩm, kết nối cầu và TMĐT.

TIN KHÁC

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

TIN NỔI BẬT

Recent Comments