Chủ Nhật, Tháng Tư 14, 2024

Truyền thống hiếu hạnh luôn được đề cao trong mùa Lễ Vu Lan tại Chùa Ba Vàng

Nâng cao và tiếp nối truyền thống thực hành hạnh hiếu, noi gương đức Đại Hiếu Mục Kiều Liên Bồ Tát, ngày 04-05/7/Quý Mão (tức19-20/8/2023), chùa Ba Vàng đã long trọng và tôn kính tổ chức chuỗi hoạt động nhằm tri ân đến hai đấng sinh thành nhân mùa Vu Lan hiếu hạnh. 

Trong không khí tôn kính, trang nghiêm, ngày 04/7/Quý Mão (tức 19/8/2023), hàng ngàn người dân, Phật tử đã cùng tham gia chương trình “Đêm văn nghệ: Vu Lan báo hiếu thâm ân Vu Lan 2023” tại chùa Ba Vàng. Những bài hát tri ân cha mẹ được sáng tác bởi Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến cùng vở kịch “Mục Liên cứu mẹ”. Đã tạo lên một sân khấu nhiều cảm xúc và lắng đọng.

Mọi người chăm chú theo dõi chương trình

Trong chương trình, Thầy Thích Trúc Thái Minh (trụ trì chùa Ba Vàng) đã có những lời chỉ dạy về đạo hiếu vô cùng xúc động, giúp nhiều người thức tỉnh được tâm hiếu hạnh. Tại đây, mọi người đã được bày tỏ tấm lòng hiếu kính đến cha mẹ nhiều đời, nhiều kiếp trước và từ đó giúp lan tỏa được tinh thần hiếu hạnh trong mùa Vu Lan.

 Với mong muốn được gửi gắm niềm tri ân đến cha mẹ nhân mùa Vu Lan, các Phật tử trong CLB đã chuẩn bị những phần quà ý nghĩa gửi tặng các bậc làm cha, làm mẹ nhân mùa hiếu hạnh.

Thầy từ bi ban lời đạo từ ý nghĩa đến tứ chúng

F86EF459-195D-4853-BE22-6A9B054402F9.jpg

Niềm hạnh phúc trên nét mặt các cụ khi đón nhận món quà tri ân mùa Vu lan từ Cô Phạm Thị Yến (chủ nhiệm CLB Cúc Vàng)

Tiếp tục chuỗi hoạt động ý nghĩa trong ngày tiếp theo, chương trình Đại lễ Vu Lan được tổ chức với sự quang lâm chứng dự chư Tôn Hòa thượng, Thượng tọa, chư Đại đức Tăng Ni. Sự hiện diện của chính quyền đại biểu các cấp. 

Hoà Thượng Thích Tánh Nhiếp – Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự trung ương, Phó Trưởng Ban Tăng sự Trung ương GHPGVN, Trưởng ban trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Bình chứng minh đại lễ.
Cùng với đó, hàng vạn người dân, Phật tử trong và ngoài nước, quý du khách đã về chùa tham dự buổi lễ. Đại lễ Vu Lan đã diễn ra trong sự đón nhận và cảm nhận sâu sắc từ các nghi thức Phật giáo truyền thống.

 

Hàng vạn người dân, Phật tử tề tựu về chùa để tham dự Đại lễ Vu Lan

15E1385C-EB0A-4C6F-83DD-C01816575AE6.jpg

Nghi thức cung nghinh chư Tôn đức trang nghiêm trọng thể .

Các cụ hạnh phúc dâng vật phẩm, tịnh tài cúng dường chư Tăng

Trong buổi chiều cùng ngày, Đại lễ cầu siêu Phả độ gia tiên cũng được tổ chức. Đây là cơ hội để mọi người có cơ hội được thực hành lời Phật dạy, vun bồi hiếu tâm, hướng về Tam Bảo để làm các việc phúc thiện, hồi hướng báo đền ân đức cha mẹ hiện kiếp và cha mẹ nhiều kiếp.
Ngoài ra, nhân dân, Phật tử đã được trải nghiệm các hoạt động nhằm gắn kết con cái với cha mẹ như các trò chơi, khu viết thư “Hãy nói lời yêu thương” và chụp ảnh lưu niệm.
Trước đó, với mong muốn được gieo duyên cho cha mẹ biết đến Tam Bảo, các Phật tử trong CLB Cúc Vàng đã chuẩn bị đưa cha mẹ về chùa tham dự lễ quy y Tam Bảo. Tại đây, Đại Đức Thích Trúc Thái Minh đã trực tiếp chia sẻ về lợi ích của việc quy y, hướng dẫn việc quy y và tụng kinh cầu an cho các gia đình.
Mong rằng từ đây, nhiều người con sẽ được vun bồi hạnh hiếu trong tâm, có một mùa Vu lan ý nghĩa, giúp cho bố mẹ của mình sẽ được kết duyên với Tam Bảo, sống mạnh khỏe, an vui bên gia đình và người thân.

   Nhóm P.V

 

TIN KHÁC

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

TIN NỔI BẬT

Recent Comments