Thứ Sáu, Tháng Tư 19, 2024

SÚP GÀ NGÔ NON

SÚP GÀ NGÔ NON NGON HẾT Ý


Nguyên liệu:
1/2 củ cà rốt
7-10 cái nấm hương
1 cái ức gà
1 hộp ngô ngọt mua sẵn (nếu không có mua ngô bắp về gọt lấy phần hạt)
3 thìa canh bột năng
Gia vị: bột nêm,hạt tiêu,rau mùi
2 lòng trắng trứng gà ta
Cách làm
Luộc ức gà giữ lại phần nước luộc hoặc nếu có nước luộc gà sẵn thì càng ngon ngọt,ức gà chín để nguội xé sợi nhỏ hoặc thái nhỏ.
Cà rốt thái nhỏ hoặc xắt hạt lựu
Ngô ngọt mở hộp lấy 1/2 lon rửa lại nước,nếu dùng ngô bắp lấy dao bào lấy phần thịt,đem luộc chín vớt ra để ráo.
Nấm hương ngâm cho nở,rửa lại thật sạch thái sợi.
Rau mùi thái nhỏ
Cho nước luộc ức gà hoặc nước luộc gà vào nồi đặt lên bếp,thêm chút nước nếu nước luộc ức gà ít,nước sôi hớt sạch bọt,lần lượt cho ngô ngọt vào trước,tiếp đến là cà rốt,nấm hương,đun sôi các nguyên liệu và chịu khó hớt bọt để nồi súp ngon và đẹp mắt hơn.Sau đó mới cho phần ức gà đã xé sợi nhỏ hoặc thái nhỏ vào,đảo đều,cho chút bột nêm,nêm nếm cho vừa miệng.
Cho 3 thìa canh bột năng ra bát nhỏ,thêm chút nước khuấy cho tan.
Hạ nhỏ lửa nồi súp,một tay cầm bát bột năng,một tay cầm thìa,từ từ đổ bột năng vào nồi súp,tay đổ tay khuấy,để tránh bột năng bị vón cục,nhớ rót từ từ để kiểm soát được độ loãng đặc,đến khi nồi súp sánh như ý muốn thì dừng lại,còn nếu loãng quá thì thêm chút bột năng hoà thêm nước.
Trứng gà đập ra bát,chỉ lấy lòng trắng,nếu trứng gà ta quả nhỏ lấy hai lòng trắng,to thì chỉ cần 1 quả,thêm chút xíu bột nêm,đánh đều lọc qua một lần rây.Cũng một tay khuấy,một tay đổ,cứ từ từ đổ vào và khuấy theo chiều kim đồng hồ để tạo vân cho nồi súp đến khi hết thì thôi,lúc này ta đã có một nồi súp có vân trắng rất đẹp mắt.
Bắc nồi súp xuống,đổ rau mùi thái nhỏ vào khuấy đều,nếu không thích cho ngay rau mùi vào nồi súp thì mọi người có thể rắc vào bát ăn cũng đc,thêm chút hạt tiêu lên trên và ăn nóng.
P/s: với cách nấu súp này mọi người có thể cho thêm chút tôm tươi băm nhỏ vào sẽ càng thêm ngon ngọt nhé.
Khả Vân

TIN KHÁC

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

TIN NỔI BẬT

Recent Comments