Thứ Sáu, Tháng Tư 19, 2024

THIỆN NGUYỆN MAI CHÂU – HÒA BÌNH DẤU ẤN KHÔNG PHAI MỜ

Trong hai ngày 20 và 21/5 năm 2023, tại bản văn thị trấn Mai Châu – huyện mai Châu – tỉnh Hòa Bình. Đã diễn ra chương trình thiện nguyện khám chữa bệnh miễn phí cho bà con vùng cao, với tinh thần chia sẻ yêu thương đầy nhân ái. Đoàn thiện nguyện đã đến bản Văn Mai châu trong điều kiện khí hậu nắng, nóng khắc nghiệt nhưng với tấm lòng nhiệt huyết vì đồng bào vùng cao ít có điều kiện tiếp xúc với y tế.
Trong 2 ngày làm việc vất vả hết sức khẩn trương và trách nhiệm cao đoàn đã thăm khám được hơn 500 trường hợp chủ yếu là nội tổng quát, răng hàm mặt, tai mũi họng, da liễu và mắt. Các y bác sĩ tình nguyện của bệnh viện đa khoa y học cổ truyền Hà Nội và bệnh viện y học cổ truyền quân đội còn điều trị tại chỗ bằng phương pháp y học cổ truyền cho bà con mắc bệnh xương khớp rất hiệu quả. Bên cạnh đó công tác cổ động phong trào tinh thần cho bà con là 20 tiết mục văn nghệ hát múa, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước. Ca ngợi tinh thần đoàn kết, đốt lửa trại nối vòng tay lớn. Sự giao thoa văn hóa giữa 2 miền xuôi ngược đã làm nên một âm hưởng nơi núi rừng đầy màu sắc mang tính nhân văn cao. Trong chương trình thiện nguyện lần này Nhà báo – Đạo diễn – MC Tuấn Thành. Ca sĩ Hùng Min đã khởi động phong trào cùng với bệnh viện mắt Hà Đông – Hà nội. Bệnh viện đa khoa y học cổ truyền Hà Nội. Các y bác sĩ bệnh viện y học cổ truyền quân đội. Các đơn vị báo chí, truyền hình. Viện nghiên cứu và phát triển công nghệ chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Công ty cổ phần Tập đoàn Elite Life. Công ty Cổ Phần Dược Phẩm Mỹ Phẩm Eiffel – Imochild. Câu lạc bộ nghệ thuật Hà Nội đồng hành tham gia. Đây là một trong các chương trình khám chữa bệnh chăm sóc sức khỏe miễn phí có ý nghĩa, được công ty cổ phần tập đoàn đầu tư và phát triển du lịch cộng đồng Tây Bắc. Công ty cổ phần BWG. Tạo điều kiện đón tiếp hỗ trợ và giúp đỡ.
Mai Châu là một huyện điều kiện y tế còn gặp nhiều những khó khăn, vì vậy hoạt động thiện nguyện khám chữa bệnh đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của bà con nhân dân và chính quyền địa phương. Những việc làm thiện luôn là những món quà chứa đựng đầy đủ cả vật chất lẫn tinh thần nhằm san sẻ bớt những khó khăn vất vả của bà con dân tộc thiểu số. Là dấu ấn mãi không phai mờ trong lòng mọi người có mặt trong chuyến đi thiện nguyện lần này, tràn đầy tình yêu thương và cảm xúc. Tinh thần của đoàn thiện nguyện đã tiếp thêm động lực, phát triển và xây dựng quê hương của bà con vùng cao.

Các hình ảnh  thăm khám của các y, bác sĩ tình nguyện tại Hoà Bình :


Chia tay bản văn, chia tay Mai Châu đoàn thiện nguyện trở về Hà Nội mà hình ảnh của những gương mặt rạng rỡ, vui tươi, phấn khởi của bà con miền núi vẫn còn hiện rõ, vẹn nguyên trong tâm tưởng của mọi người.

Nhóm PV

TIN KHÁC

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

TIN NỔI BẬT

Recent Comments